Ưu điểm của thạch cao đối với các công trình xây dựng

Hiện nay, để trang trí trần, tường nhà người ta thường sử dụng thạch cao bởi đây là vật liệu xây dựng đơn giản mà lại mang đến hiệu quả cao, giá thành rẻ. Việc sử dụng thạch  cao sẽ giúp cho công trình tăng tính thẩm mỹ và tiết kiệm chi phí.

Một phần cũng bởi những ưu điểm tuyệt vời của thạch cao mà nó được ứng dụng nhiều như thế, vậy những ưu điểm này là gì? Khi sử dụng nó mang lại lợi ích gì cho người sử dụng, hãy cùng đi tìm hiểu kỹ hơn ở nội dung bài viết dưới đây nhé.

ƯU ĐIỂM CỦA THẠCH CAO ĐỐI VỚI CÁC CÔNG TRÌNH XÂY DỰNG

Về cơ bản thì với mỗi công trình khác nhau thì thạch cao sẽ được sử dụng với những nhiệm vụ khác nhau có thể làm trần, làm tường hay để trang trí.. nhiều khi người ta còn đúc tượng thạch cao nữa. Tuy nhiên về cơ bản thì thạch cao vẫn có những ưu điểm như:

Tấm thạch cao có trọng lượng khá nhẹ

Tất nhiên, nếu bạn đang so sánh những bức tường thạch cao với tường gạch truyền thống hay những trần thạch cao với trần nhà bê tông cốt thép để trang trí thì tất nhiên nó sẽ có trọng lượng nhẹ hơn rất nhiều đấy, điều này sẽ giúp cho công trình được giảm tải trọng, hạn chế sức nặng dành cho phần móng đồng thời còn làm giảm chi phí xây dựng nữa.

Lợi ích của nó quá lớn đúng không nào? Hãy cân nhắc lựa chọn vật liệu xây dựng này nhé.

Thi công nhanh chóng, dễ dàng

Những bức tường thạch cao được tạo nên từ những tấm thạch cao chính vì thế mà khi đã có bộ khung hoàn chỉnh rồi ta chỉ cần lắp ghép chúng lại là xong, những người thợ thi công có thể thực hiện nhanh chóng, dễ dàng. So với việc xây tường gạch thì nhanh hơn rất nhiều, chính vì thế mà chỉ 1 thời gian ngắn là hoàn thành tiết kiệm thời gian và nhân công. Nhất là nếu như  bạn muốn thay thế thì chỉ cần dỡ bở cả tấm là xong chứ không phải đập tường gạch như trước nữa.

tran-thach-cao

Chính vì ưu điểm này mà ứng dụng của thạch cao khá nhiều trong các công trình nhất là những công trình yêu cầu thời gian thi công nhanh chóng, gấp rút không mất quá nhiều thời gian.

Có khả năng cách âm, chống cháy và chống nhiệt khá hiệu quả

Đây chính là ưu điểm nổi bật nhất của thạch cao dù bạn làm trần hay làm tường… thì khi xây dựng xong nó cũng vẫn mang lại những ưu điểm này. Những công trình yêu cầu độ yên tĩnh khá phù hợp khi sử dụng thạch cao. Ngoài ra khi làm tường thì bạn có thể thiết kế thêm một lớp bông thủy tinh có giấy bạc để làm giảm nhiệt độ nó có thể giảm đến 8 độ C đấy, điều này sẽ giúp giảm lượng nhiệt hao phí của các thiết bị làm mát và từ đó giúp tiết kiệm tiền điện mỗi tháng khá nhiều đấy.

Còn nếu như muốn làm thạch cao trong phòng tắm thì nên kết hợp cùng với keo chống thấm để giúp cho không gian thêm hoàn hảo hơn nhé.

Trên đây là những ưu điểm của thạch cao, muốn nhà đẹp, có tính thẩm mỹ, tăng hiệu quả sử dụng thì nên sử dụng vật liệu này nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *