Tại sao sân thượng thấm nước xuống trần nhà?

Như chúng ta đã biết, sân thượng là nơi cao nhất trong 1 ngôi nhà tầng, nó có không gian thoáng, không có vật che chắn vì thế mà có nhiều gia đình sử dụng để trồng cây cảnh, trồng rau hay phơi đồ…Tuy nhiên nó cũng là nơi hứng chịu tác động thiên nhiên nên bạn cần phải thiết kế chắc chắn.

Điều này hoàn toàn đúng, bởi lẽ sân thượng sẽ phải chịu nước mưa, nắng, gió, sấm sét… nên độ bền sẽ không cao, nếu như bạn sử dụng nguyên vật liệu kém chất lượng thì nó sẽ dễ bị thấm nước xuống trần nhà ảnh hưởng đến thẩm mỹ và chất lượng cuộc sống của cả gia đình, lúc này sẽ cần phải tìm phương pháp chống thấm sân thượng để giúp cho ngôi nhà luôn được đẹp nhất, và an toàn nhất.

chong-tham-san-thuong

Dấu hiện nhận biết sân thượng bị thấm nước bạn cần biết?

Nếu như quan sát từ dưới lên phía trần nhà bạn nhận thấy bề mặt tường xuất hiện những dấu hiệu của sự rạn nứt nhìn giống như các vết chân chim trên trần nhà, và màu sơn tường dần chuyển từ màu trắng sang màu vàng ố, hay từ những màu sắc khác mà nó đậm hơn hoặc ngả màu, bị mốc tường, trần… thì chứng tỏ là trần nhà bạn đã bị thấm nước từ sân thượng rồi đó.

Ngoài ra nếu như tình trạng này diễn ra lâu mà bạn không để ý hay bị nứt lớn, thì khả năng trần sẽ tạo thành những giọt nước đọng và nhỏ giọt xuống dưới sẽ gây những bất lợi cho người sống trong nhà, cần phải để ý đến những dấu hiệu này để có biện pháp xử lý kịp thời.

Tại sao sân thượng lại thấm nước xuống dưới trần nhà?

Để lý giải cho câu hỏi này thì ta cần phải tìm hiểu về một số nguyên nhân như sau, đó là:

  • Có thể là do thời tiết nóng lạnh dẫn đến sự co giãn không đồng đều giữa các lớp bê tông trên phần sân tượng với phần tường quan trần nhà nó đã dẫn dến hiện tượng tách lớp công trình và bị thấm dột, bạn cần phải chống thấm sân thượng ngay đi nhé.
  • Hoặc cũng có thể do chất chống thấm không có khả năng co giãn theo sự thay đổi của môi trường và thời tiết nữa, điều này ảnh hưởng nghiêm trọng đến trần nhà.
  • Nhiều khi sân thượng phải chịu tác động trực tiếp từ ánh nắng mặt trời,  nước mưa nhiều khiến cho bê tông bị ảnh hưởng hay chất chống thấm dần bị mất tác dụng và gây thấm dột, điều này sẽ cần phải chống thấm sân thượng như thế mới giúp đảm bảo an toàn và thẩm mỹ cho cả ngôi nhà.
  • Không những thế, khi bạn lựa chọn nguyên vật liệu không tốt để đổ sân thượng thì nó sẽ có chất lượng kém và từ đó khiến cho sân thượng dễ bị thấm nước hơn, vì thế mà ngay từ đầu cần phải xác định chất lượng cũng như đơn vị thi công sao cho đúng quy trình mới đảm bảo được công trình.

Nếu như bạn thấy xuất hiện bất kỳ dấu hiệu nào của sân thượng bị thấm nước xuống mái nhà thì hãy nhanh chóng tìm kiếm nguyên nhân cụ thể và tiến hành chống thấm sân thượng đi nhé, sẽ giúp cho ngôi nhà của bạn đẹp hơn và đảm bảo an toàn nữa đấy.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *