Tai nghe Airpods sẽ được sản xuất ở Việt Nam bởi nhà máy Luxshare-ICT

Trong kế hoạch đa dạng hóa dòng sản phẩm của mình thì Apple sẽ chuẩn bị thử nghiệm sản xuất tai nghe không dây Airpods tại Việt Nam và một số quốc gia khác trên thế giới, điều này sẽ giúp cho ông lớn này không quá bị phụ thuộc vào Trung Quốc và cũng sẽ chủ động hơn nguồn hàng của mình.

Thời gian gần đây, Airpods là sản phẩm tăng trưởng nhanh nhất trong thời gian gần đây của Apple và nó đã đạt được doanh số tăng đến 75% từ 20 triệu máy trong năm 2017 và con số này đã lên đến 35 triệu trong năm 2018. Chính vì thế mà Apple không muốn quá phụ thuộc và Trung Quốc, muốn chủ động nguồn hàng. Những công ty như Luxshare-ICT sẽ là đơn vị chịu trách nhiệm sản xuất tại những thị trường nước ngoài ngoài Trung Quốc.

Du-an-luxshare-ict

Tai nghe Airpods sẽ được sản xuất ở Việt Nam bởi nhà máy Luxshare-ICT

Khi tiên hành sản xuất tai nghe Airpods ở các nước khác như tại nhà máy Luxshare-ICT Việt Nam thì các nhà cung cấp được yêu cầu phải cố gắng giữ nguyên mức giá linh kiện ít nhất là trong giai đoạn thử nghiệm sau đó là mức giá các linh kiện sẽ được xem xét khi sản lượng bắt đầu tăng lên.

Từ trước đến nay tại thị trường Việt Nam thì Apple đã tiến hành sản xuất tai nghe Earpods loại tai nghe truyền thống, nhưng cho đến thời điểm hiện tại thì dòng tai nghe không dây chỉ đang được sản xuất tại thị trường Trung Quốc vì thế mà trong thời gian tới Apple sẽ tiến hành mở rộng thị trường sản xuất ra những đất nước bên ngoài, đây cũng chính là 1 động thái tiến hành thử nghiệm đầu tiên trước khi tiến hành sản xuất hàng Loạt tại Việt Nam, bởi Apple đang muốn tìm nguồn cung ứng mới 15 – 30% sản lượng, và thoát khỏi thị trường Trung Quốc.

Hiện tại nhà máy Luxshare-ICT đang được xây dựng với quy mô lớn tại Nghệ An và Bắc Giang nhằm đáp ứng nhu cầu sản xuất của Apple về mảng tai nghe không dây, thiết bị điện tử… riêng về dòng tai nghe không dây thì hiện tại nó đang được bán chạy nhất trên thế giới và chiếm đến 60% thị trường, ngay cả các ông lớn như Samsung, Huawei… cũng đang chạy đua để cho ra đời dòng sản phẩm này và cạnh tranh với Apple nên đây chính là thời điểm mà Apple cần rời xa dần Trung Quốc, 1 đất nước đang giảm dần lợi thế chi phí và nguồn nhân lực.

Khi tiến hành xây dựng nhà máy Luxshare-ICT thì cũng chính là 1 thách thức với Việt Nam chúng ta, cần phải có đủ nguồn lao động cũng như đáp ứng được chi phí để có thể tiến hành sản xuất được tốt nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *