Sản xuất linh kiện điện tử đang thu hút số lượng lớn nhà đầu tư nước ngoài

Với nhu cầu sản xuất linh kiện điện tử đang ngày càng tăng cao trong thời gian gần đây đã khiến cho các công ty tăng dần sự đầu tư, ngoài trong nước thì những nước đang phát triển như Việt Nam cũng đang trở thành điểm đến mới của những công ty này.

Tại những khu công nghiệp lớn của Việt Nam như Bắc Giang, Bắc Ninh, Nghệ An… thì phải kể đến công ty luxshare ict Nghệ An, đây là một trong số những công ty chuyên về linh kiện điện tử lớn có sự đầu tư vững mạnh, cơ sở vật chất, thiết bị sản xuất đều dựa trên công nghệ hiện đại đáp ứng được nhu cầu của thị trường và đảm bảo an toàn cho người lao động. Vậy tại sao sản xuất linh kiện điện tử lại thu hút được vốn đầu tư nước ngoài nhiều đến vậy nhỉ? Để giải đáp thắc mắc thì hãy cùng theo dõi ở nội dung dưới đây nhé.

Sản xuất linh kiện điện tử đang thu hút số lượng lớn nhà đầu tư nước ngoài

Đây được cho là một ngành công nghiệp rất tốt khi hỗ trợ được Việt Nam phát triển, chính vì thế mà đã có không ít những công ty trực tiếp đầu tư vào ngành sản xuất linh kiện điện tử. Nhìn vào thực tế ta có thể thấy được trong những năm gần đây, kinh tế Việt Nam phát triển khá mạnh mẽ mà một phần không nhỏ là dựa vào những công ty điện tử phát triển rất thành công, đồng thời điểm này cũng đã hỗ trợ cho quá trình chuyển đổi mô hình tăng trưởng.

Theo như thống kê thì những tên tuổi lớn như samsung, Foxconn, LG… đã đổ vốn đầu tư lên đến 10 tỷ USD vào thị trường Việt Nam chính điều này đã kéo theo các doanh nghiệp cung ứng linh kiện điện tử và các phụ kiện di động, ti vi phát triển một cách chóng mặt.

Ngoài Hàn Quốc, Trung Quốc thì cũng có một số quốc gia khác đã bắt đầu biết đến thị trường Việt Nam để đầu tư với mục đích tăng sản lượng sản xuất, đáp ứng được nhu cầu tiêu thụ của thị trường, tuy nhiên bạn có biết tại sao nước ta lại trở thành điểm thu hút đầu tư như thế không? Đó là chính bởi:

  • Nguồn nhân lực của nước ta khá nhiều nhất là những người tuổi dưới 30 họ vẫn còn trẻ, là việc nhanh nhạy theo dây chuyền sản xuất được.
  • Ngoài ra giá nhân công khá rẻ, nhà đầu tư không cần phải trả quá nhiều tiền mà vẫn có được nguồn lao động dồi dào.
  • Nhất là những chính sách mới của chính phủ có khá nhiều ưu đãi lớn dành cho những đầu tư nước ngoài, chính điểm này đã thu hút được khá nhiều chủ đầu tư đấy.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *