Nguyên tắc thiết kế phòng khách thông tầng như thế nào?

Phòng khách thông tầng hiện nay đang được rất nhiều gia đình lựa chọn bởi nó không chỉ đơn thuần tạo nên không gian đẹp mà còn là giải pháp kiến trúc mới giúp lấy ánh sáng và tạo sự thông thoáng tuyệt đối cho ngôi nhà.

Đây thực sự là một phương án hữu ích cho những ngôi nhà có phòng khách nhỏ hẹp, dường như nó đã tạo nên một không gian toàn hoàn mới lạ và mang lại luồng gió mới cho ngôi nhà. Vậy khi thiết kế phòng khách thông tầng cần dựa vào những nguyên tắc gì? Hãy cùng đi tìm hiểu thêm về vấn đề này ở nội dung dưới đây nhé.

phong-khach-thong-tang-cho-biet-thu-768x554

Tìm hiểu về phòng khách thông tầng?

Thật ra, khái niệm thông tầng được hiểu là khoảng không gian trống bên trong ngôi nhà, nó có công dụng chính là lấy ánh sáng như giếng trời vậy, tuy nhiên thì thông tầng vẫn khác với giếng trời bởi nó có không gian rộng hơn nó không như giếng trời là phải thông từ tầng 1 lên mái mà có thể chỉ thông lần tầng 2, tầng 3 cũng được.

Với những ngôi nhà có diện tích nhỏ thì khoảng thông tầng này sẽ giúp cho chúng ta có cảm giác nhà cao hơn rộng hơn để lấy được ánh sáng và thông khí nhất.

Nguyên tắc để thiết kế phòng khách thông tầng là gì?

Chắc hẳn đã có không ít gia đình cảm thấy bất ngờ khi được thiết kế phòng khách thông tầng đúng không nào? Nó sẽ hô biến phòng khách nhà bạn trở nên rộng rãi và thông thoáng hơn rất nhiều, đấy là còn chưa kể đến còn giúp tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà nữa. Tuy nhiên không phải cứ thích là chúng ta thiết kế như thế nào cũng được đâu nhé mà cần phải có những nguyên tắc riêng, vậy nguyên tắc đó ở đây là gì?

  • Nhà ít nhất phải có 2 tầng trở lên thì mới đủ điều kiện để thiết kế thông tầng được, với những ngôi nhà diện tích càng nhỏ thì càng nên thiết kế theo phong cách này vì nó sẽ khiến cho ngôi nhà của bạn thoáng và sáng hơn khá nhiều đấy.
  • Việc tính toán diện tích phòng khách như thế nào để có thể bố trí và thiết kế sao cho hợp lý nhất tránh việc với những không gian nhỏ nhưng khoảng thông tầng lại quá lớn nó không phù hợp.
  • Hãy chú ý đến phong thủy xây dựng khi thiết kế phòng khách thông tầng nữa, cần bố trí khéo léo để mang lại sự hài hòa cho không gian, riêng với phòng khách thì những vật dụng mang màu sắc tươi tắn, ấm cũng và tươi sáng sẽ khiến cho không gian trở nên sáng sủa hơn đấy.
  • Cần đảm bảo được tính an toàn cho toàn bộ hệ thống từ hành lang, cửa sổ đến cầu thang tiếp giáp thông tầng, nếu chỉ là khoảng không ở giữa 2 tần và bên dưới là phòng khách thì không cần lưu ý tới vật dụng trang trí điều này sẽ tránh được những nguy hiểm không đáng có ở không gian phía dưới nữa đấy.

Trên đây là một số thông tin phòng khách thông tầng, nếu như bạn đang có ý định thiết kế nhà mình như thế này thì hãy để ý những nguyên tắc trước khi quyết định thực hiện nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *