Kinh nghiệm mua mút xốp cách nhiệt chống nóng không phải ai cũng biết

Với công dụng chống nóng hiệu quả, giảm thiểu bức xạ nhiệt cho ngôi nhà nên mút xốp cách nhiệt chống nóng đang được sử dụng khá nhiều, nhất là những ngôi nhà có mái bằng, mái tôn hay trong các nhà xưởng, xí nghiệp…

Tuy nhiên không phải loại xốp nào cũng tốt, cũng phù hợp mà khi lựa chọn bạn cần phải để ý đến khá nhiều vấn đề khác nhau, mặc dù được sử dụng nhiều, phổ biến nhưng với mẫu mã đa dạng, giá cả hay chất lượng cũng có nhiều loại sẽ khiến cho người dùng phân vân không biết nên chọn loại nào? Loại nào phù hợp với mục đích sử dụng của mình.

Kinh nghiệm mua mút xốp chống nóng hiệu quả, an toàn

Khi lựa chọn mua sản phẩm này thì bạn cần phải đặc biệt lưu ý là nên chọn theo mục đích sử dụng riêng của mình và của công trình sử dụng bởi lẽ chỉ có như thế thì mới đáp ứng được nhu cầu và thể hiện được giá trị của bản thân. Đặc biệt việc bạn lựa chọn đúng loại xốp chống nóng nó còn giúp cho tuổi thọ hay chất lượng công trình tăng lên nữa đấy.

chong-nong-mai-ton-bang-xop-cach-nhiẹt

Với mỗi mục đích sử dụng khác nhua thì sẽ lựa chọn mút xốp cách nhiệt chống nóng khác nhau, bạn có thể tham khảo như:

  • Nếu như khi bạn muốn chống nóng cho mái tôn hay những ngôi nhà dân dụng mái bằng, hay giữ nhiệt kho đá… thì nên chọn loại xốp thông thường nó sẽ phù hợp hơn cả.
  • Còn nếu như muốn tạo độ êm hay  vững chắc hơn cho sàn gỗ, hoặc chống nóng cho trần nhà thì nên sử dụng xốp chống nóng PE mặc dù nó có giá thành cao hơn nhưng hiệu quả nó mang lại cũng khá nhiều.
  • Còn nếu bạn muốn  cách âm nhất là cho nhà hàng hay những quán karaoke, xử lý việc chống thấm cho bể bơi, mái nhà thấm dột, sân thượng hay những ngôi nhà cao tầng thì nên làm trần chống nóng XPS nó sẽ giúp mang lại hiệu quả cao hơn.
  • Nếu muốn thực hiện giữ nhiệt cho kho lạnh trên xe hay chống rung sóc cho các thiết bị điện tử, làm trần chống nóng cho nhà dân dụng thì loại vật liệu xốp EPS được cho là phù hợp nhất đấy, bạn  có thể cân nhắc lựa chọn sử dụng khi muốn thiết kế nhà như thế này.
  • Với mái nhà, mái tôn thì cũng có thể sử dụng túi khí để tiến hành chống nóng được nhé.

Những gợi ý trên đây sẽ giúp bạn lựa chọn được mút xốp cách nhiệt chống nóng phù hợp nhất với mục đích và nhu cầu sử dụng của bạn. Tuy nhiên cũng nên nhớ, trong quá trình lắp đặt và sử dụng cần phải  lưu ý một chút đến khả năng chống cháy nữa nhất là khi bạn chống nóng trên mái nhà, có nhiề loại có khả năng chống cháy tốt nhưng bạn nên nhớ bản chất của chúng vẫn là xốp mà thôi nên việc cẩn trọng là điều cần phải thực hiện.

Với mỗi loại xốp chống nóng đều có cấu tạo riêng nên nó sẽ phù hợp với từng công trình và từng mục đích khác nhau, hãy tìm hiểu thật kỹ xem mình đang muốn sử dụng xốp chống nóng để làm  gì và lựa chọn sao cho phù hợp nhất nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *