Cầu thang dọc theo nhà sử dụng những loại nguyên liệu nào?

Với những ngôi nhà tầng thì cầu thang là thứ không thể thiếu được, nó giúp cho ngôi nhà có thêm sự liên kết, giúp cho con người di chuyển được các tầng dễ dàng hơn và đặc biệt là còn giúp cho phong thủy ngôi nhà thêm vượng khí nữa.

Hiện nay, với những ngôi nhà nhỏ thì người ta thường thiết kế cầu thang dọc theo nhà bởi nó sẽ giúp tiết kiệm diện tích mà vẫn đảm bảo được công năng sử dụng của người dùng. Vậy những mẫu cầu thang này thì được tạo nên từ những nguyên liệu nào? Bạn có thể tham khảo những mẫu thiết kế dưới đây nhé.

Cầu thang dọc theo nhà

CẦU THANG DỌC THEO NHÀ SỬ DỤNG NHỮNG LOẠI NGUYÊN LIỆU NÀO?

Có khá nhiều nguyên liệu khác nhau để bạn làm cầu thang có thể là bằng gỗ, bằng sắt, bằng inox, bằng kính… Bạn có thể lựa chọn bất kỳ nguyên liệu nào sao cho phù hợp với nhu cầu, mục đích sử dụng và đặc biệt là tài chính của gia đình nữa nhé. Cụ thể:

Cầu thang bằng gỗ

Gỗ là nguyên liệu thiên nhiên thân thiện với môi trường vì thế khi thiết kế cầu thang bằng gỗ thì chúng ta nên chọn loại gỗ lâu năm để tránh tình trạng mối mọt. Hiện nay có khá nhiều mẫu thiết kế cầu thang bằng gỗ khác nhau ưu điểm của nó là tạo nên sự sang trọng, đẳng cấp tuy nhiên nhược điểm chính là lại khá đắt nên bạn cần cân nhắc tài chính của bản thân thật kỹ trước khi lựa chọn nhé.

Cầu thang bằng sắt

Với những ngôi nhà có gác lửng hay nhà hẹp, tầng thấp thì mẫu cầu thang dọc theo nhà bằng sắt này dường như được nhiều người lựa chọn hơn cả, cầu thang sẽ tạo nên sự chắc chắn, vững vàng và cũng có nhiều mẫu mã đẹp tạo nên sự tinh tế, gọn gàng. Không những thế, sắt cũng dễ uốn nên bạn có thể uốn lượn dễ dàng dể tạo nên sự tinh xảo nhất định cho không gian ngôi nhà.

Tuy nhiên, khi thiết kế cầu thang loại này thì bạn cần phải để ý vì sắt dễ gỉ sét nên tránh những nơi ẩm ướt hoặc sơn một lớp sơn bênh ngoài để chống gỉ nhé.

Cầu thang bằng inox

Inox cũng đang được sử dụng khá nhiều để thiết kế cầu thang hiện nay, inox khá sáng nên sẽ khiến cho ngôi nhà sáng hơn, nó cũng không bị gỉ sét như sắt nên đảm bảo độ bền cao hơn. Việc bố trí, thiết kế cầu thang bằng inox khá đơn giản tuy nhiên thì cũng nên để ý một chút đến kiến trúc ngôi nhà cũng như nội thất để đảm bảo sao cho nó hài hòa và phù hợp nhé.

Cầu thang bằng kính

Với những ngôi nhà nhỏ hẹp mà muốn có thêm sự tráng lệ thì mẫu cầu thang bằng kính dường như là phù hợp nhất, nó giúp gợi mở không gian và khiến cho tầm nhìn không còn bị gò bó nữa, không gian sẽ rộng và thoáng hơn rất nhiều. Nếu như đặt cầu thang ở phòng khách thì sẽ khiến cho ngôi nhà trở nên rộng và thoáng hơn rấy nhiều, thể hiện được sự sáng trọng và đẳng cấp nữa, hãy sử dụng loại kính cường lực vì nó khá bền và sẽ giúp cho cầu thang nhà bạn trở nên an toàn hơn, đẳng cấp hơn rất nhiều đấy.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *