Cấu tạo của mái kính lấy sáng giếng trời có gì đặc biệt

Với những ngôi nhà phố thì giếng trời được cho là cửa ngõ để ngôi nhà có thể tiếp xúc, đón được nắng, gió và ánh sáng bên ngoài, nó có vai trò vô cùng quan trọng. Tuy nhiên thì giếng trời cũng sẽ chịu ảnh hưởng trực tiếp từ môi trường như mưa, khói bụi… vì thế cần sử dụng vật liệu che giếng trời vừa đảm bảo an toàn lại vẫn phát huy được công năng của mình.

mai-che-gieng-troi-2

Mái kính lấy sáng giếng trời chính là một sản phẩm đặc biệt như thế, nó sẽ hỗ trợ tuyệt vời cho giếng trời, vậy loại mái kính này có cấu tạo như thế nào? Tại sao nó lại mang đến nhiều công dụng như thế, hãy cùng đi tìm hiểu ở nội dung dưới đây nhé.

Cấu tạo của mái kính lấy sáng giếng trời có gì đặc biệt

Phần kính cường lực được sử dụng để che phần mái cho giếng trời có cấu tạo khá đặc biệt, những tấm kính cố định vào phần đầu của giếng trời nhờ bộ khung kim loại, đồng thời nó sẽ có độ bền cao, khả năng chịu lực tác động cũng khá tốt nên đảm bảo an toàn cho ngôi nhà và người sử dụng, cụ thể như thế nào nhỉ?

Kính sử dụng để che mái giếng trời

Khi thi công mái che giếng trời thì người ta thường sử dụng các loại kính sau:

– Kính cường lực: Như chúng ta đã biết,kính cường lực có độ dày khác nhau phù hợp với từng nhu cầu và công trình khác nhau, thường thì người ta sẽ sử dụng kính với độ dày là 8mm, 10mm, 12mm thậm chí có khi kính dày 15mm – 19mm. Có một số công trình họ còn sử dụng tấm phim an toàn để dán bên ngoài lớp kính đảm bảo sao cho khi kính bị vỡ sẽ không bị trôi đi mà sẽ lưu luôn trên lớp phim  đó.

– Kính dán an toàn: Nó bao gồm nhiều tấm kính khác nhau được gắn lại với nhau nhờ vào tấm phim dán kính an toàn, nó có ưu điểm là khi bị vỡ sẽ không làm văng tấm kính và sẽ được lưu lại trên phim, chiều dày của kính loại này không được như kính cường lực thường nó sẽ dày khoảng 5,38mm, 8,38mm hay 10,38mm, so với kính cường lực thì loại vật liệu này được sử dụng ít hơn nhiều.

– Kính cường lực dán an toàn: Đây là hình thức mà 2 tấm kính cường lực sẽ được gắn kết với nhau thông qua tấm phim, lúc này chúng ta cần ít nhất là 4 tấm phim dày, và kính cường lực sẽ được dán lên đó vô cùng chắc chắn, ưu điểm nổi bật chính là tạo được độ an toàn cho người sử dụng.

Khung kết cấu kim loại của mái kính lấy sáng giếng trời

Khi kết cấu mái chắc chắn sẽ giúp cho hệ thống giếng trời được đẹp hơn, tăng tính thẩm mỹ cho phần mái nhà, việc quyết định sẽ sử dụng vật liệu nào vô cùng quan trọng và cũng đòi hỏi thợ thi công phải có chuyên môn và kỹ thuật cao. 

2017-06-06-02-41-46mai-kinh-gieng-troi-1-768x576

Việc sử dụng mái kính lấy sáng giếng trời bằng kính cường lực chính là cách thực hiện thông minh để cho ngôi nhà của bạn có thêm được vẻ đẹp, tăng tính thẩm mỹ hài hòa và đặc biệt là vẫn phát huy công dụng của mình. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *