Bật mí cách phối màu trần thạch cao đẹp không phải ai cũng biết

Với ngôi nhà thì ngoài việc thiết kế sao cho đẹp, kiến trúc phù hợp với không gian thì việc lựa chọn màu sắc để phối trần, nền nhà, tường nhà… sao cho hài hòa nhất không phải là một điều đơn giản, bạn cần phải biết cách mới khiến nó không trở nên lạc lõng hay kệch cỡm.

Riêng với trần thạch cao thì chúng ta cũng có khá nhiều cách để phối màu khác nhau, việc làm này sẽ khiến cho không gian trở nên ấn tượng nhất và cách lựa chọn được mẫu thiết kế hay phong cách thiết kế cũng đang là vấn đề được khá nhiều người quan tâm. Vậy phối màu trần thạch cao đẹp như thế nào? Có dễ dàng hay không? 

Dựa vào ngũ hành 

Bạn cần phải nắm vững được kiến thức về màu sắc trong phong thủy ngũ hành thì mới có thể tính toán và lựa chọn được một cách đúng đắn nhất nhé. Ví dụ như:

  • Mệnh Kim: màu trắng, kem
  • Mệnh Hỏa: Màu cam, tím, đỏ, hồng
  • Mệnh Thủy: Xanh nước biển xẫm, màu xám, đen
  • Mệnh Thổ: Màu vàng, nâu
  • Mệnh Mộc: Màu xanh lá cây

Với mỗi màu sắc khác nhau thì nó sẽ ứng với những mệnh khác nhau, vì thế mà khi lựa chọn màu bạn nên nhớ là chọn màu đúng mệnh hoặc những màu thuộc mệnh tương sinh chứ tuyệt đối là không được chọn màu thuộc mệnh tương khắc nhé, như thế nó sẽ khiến cho bản thân người dùng gặp khá nhiều khó khăn, vất vả và những điều không may mắn đấy.

phoi-mau-tran-thach-cao-1

Phối màu trắng cho trần thạch cao

Như chúng ta đã biết, màu trắng luôn là màu sắc tạo nên được sự thuần khiết, sự hài hòa và tinh tế cho không gian, vì thế khi lựa chọn màu trắng để phối màu trần thạch cao đẹp thì nó sẽ giúp cho những chi tiết trong nhà sẽ trở nên nổi bật hơn, ví dụ như chiếc đèn chùm hay hệ thống đèn led… sẽ nổi hơn rất nhiều đấy.

Tuy nhiên để tránh cho căn phòng trở nên đơn điệu thì bạn nên phối cùng những màu khác nữa như màu kem nhạt hay vàng kem nó sẽ khiến cho trần nhà bạn trông cao hơn, và sang trọng, tinh tế hơn nữa.

Phối màu tương phản

Thật ra bạn cũng có thể phối màu trần thạch cao đẹp theo cách tương phản màu, ưu điểm nổi bật của phong cách này chính là tạo nên được sự mới lạ và độc đáo, nhưng bạn nên biết là khá khó và không phải ai cũng có thể trang trí được đây nhé, vì nếu như không thiết kế phù hợp nó sẽ khiến cho không gian trở nên bức bí và khó chịu hơn rất nhiều đấy, vì thế mà bạn cần phải tạo được sự tương phản nhưng không nên quá rõ rệt mà hãy nhẹ nhàng ở một tỷ lệ nhất định mà thôi nhé, nó sẽ tạo được điểm nhất thích hợp không khiến cho người đối diện cảm thấy bị nhức mắt.

Thật ra việc phối màu cho trần thạch cao không hẳn là quá khó đúng không nào? Chỉ cần bạn nắm được những thông tin cơ bản và biết cách phối màu một chút là có thể tạo nên được những không gian tuyệt vời cho cả gia đình mình rồi, hi vọng thông tin trên đây sẽ giúp ích cho bạn được nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *